Thông Tin Người Phát ngôn Thông Tin Người Phát ngôn

Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường
Ngày đăng 20/08/2020 | 08:17  | Lượt xem: 1591

Thực hiện Công điện khẩn số 07/CĐ-UBND ngày 18/8/2020 của UBND thành phố Hà Nội, văn bản số 3906/UBVND-KGVX ngày 14/8/2020 và Thông báo số 09/TB-BCĐ ngày 10/8/2020 của UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bênh Covid-19, thành phố Hà Nội. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19. UBND phường Vĩnh Tuy đề nghị UB.MTTQ và các đoàn thể, Công an, Trạm y tế, Cán bộ, Công chức, người lao động, các Cấp ủy Chi bộ, Ban CTMT, Tổ dân phố, Chi hội đoàn thể ĐBDC, Ban quản lý, Ban quản trị các khu chung cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, cơ sở giáo dục, y tế các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, tổ chức, cá nhân có liên quan... đóng trên địa bàn phường thực hiện một số nội dung sau:

1. Thường xuyên theo dõi, cập nhật các văn bản chỉ đạo mới nhất của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND Thành phố Hà Nội và các văn bản, chỉ đạo mới nhất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trên các kênh thông tin chính thống để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện khai báo y tế, cung cấp thông tin phục vụ truy tìm “dấu vết” các trường hợp F1, F2, người tiếp xúc gần có liên quan tới bệnh nhân F0 hoặc người đến, về từ vùng dịch, giúp điều tra, xác minh, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, không để nguồn bệnh lây lan rộng ra cộng đồng.

2. Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Hạn chế tối đa tập trung đông người trong việc hiếu, hỷ và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh.

Đối với sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức sẽ do Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương quyết định thực hiện. Khi tổ chức yêu cầu phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống lây nhiễm như: khử khuẩn phòng họp, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh, giữ khoảng cách an toàn,...

3. Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: karaoke, quán bar, vũ trường; Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ khác phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Không để quán nước vỉa hè hoạt động. Cấm toàn bộ hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, bán hàng dưới bất kỳ hình thức nào.

Các nhà hàng ăn uống, các quán cà phê từ 00 giờ ngày 19/8/2020 thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, cụ thể: giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 01mét, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, thực hiện sát khuẩn tay, lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên tiếp xúc.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà máy, công trường, các cơ quan đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, trường học thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

4. Các nhà thuốc trên địa bàn phường yêu cầu người đến mua thuốc liên quan đến các triệu chứng: sốt, ho, khó thở thực hiện khai báo y tế và thông tin ngay cho Trạm y tế phường để kịp thời hướng dẫn y tế.

5. Đề nghị Cấp ủy chi bộ lãnh đạo chỉ đạo cán bộ cơ sở, Ban vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” địa bàn dân cư, các chi hội, tổ trưởng tổ dân phố tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng, chống dịch, không ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng; các trường hợp mắc bệnh mãn tính, người có nguy cơ cao, người cao tuổi không đi ra ngoài khi không thật cần thiết; thực hiện khai báo y tế theo quy định, khi có biểu hiện ho, sốt, đau họng, ốm, mệt, cảm cúm hoặc đau ngực, khó thở phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; Các tòa nhà, khu chung cư phải bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn một cách nghiêm túc.

6. UBND phường sẽ bố trí các chốt kiểm tra và tăng cường tuần tra xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm không áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Giao Tổ công tác, công an phường phân công CSKV, cán bộ UBND phường phối hợp cùng cán bộ cơ sở địa bàn dân cư chuyển Thông báo này đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà máy, công trường, các cơ quan đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, trường học... được biết để thực hiện. Giao tổ giám sát thường xuyên kiểm tra, giám sát duy trì việc thực hiện, hàng ngày báo cáo kết quả trước 12h về BCĐ để tổng hợp, theo dõi xử lý và báo cáo BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận Hai Bà Trưng.

UBND phường đề nghị Tổ công tác, công an phường,  cán bộ cơ sở địa bàn dân cư, cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà máy, công trường, các cơ quan đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, trường học... trên địa bàn phường nghiêm túc triển khai thực hiện thông báo này.

THÔNG TIN

Lịch công tác tuầnThư viên văn bảnDanh mục thủ tục hành chính Hỏi đáp thủ tục hành chínhHòm thư góp ýLịch tiếp công dân