Thông Tin Người Phát ngôn Thông Tin Người Phát ngôn

THÔNG BÁO Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 30/07/2020 | 15:47  | Lượt xem: 998

Thực hiện Công điện khẩn số 05/CĐ-UBND ngày 26/7/2020, Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) tại phiên họp số 43; Văn bản số 946/UBND-VP ngày 27/7/2020 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc thực hiện công điện khẩn số 05/CĐ-UBND ngày 26/7/2020 của Chủ tịch UBND thành phố. UBND phường Vĩnh Tuy đề nghị:

UB.MTTQ và các đoàn thể, Công an, Trạm y tế, Cán bộ, Công chức chuyên môn, người lao động hợp đồng phường, các Cấp ủy Chi bộ, Ban CTMT, Tổ dân phố, Chi hội đoàn thể ĐBDC, Ban quản lý, Ban quản trị các khu chung cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, cơ sở giáo dục, các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, nhà hàng... trên địa bàn phường thực hiện một số nội dung sau:

1. Thường xuyên theo dõi, cập nhật các văn bản chỉ đạo mới nhất của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND Thành phố Hà Nội và các văn bản chỉ đạo mới nhất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trên các kênh thông tin chính thống để thực hiện. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần Công điện khẩn số 05 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đồng thời khuyến cáo tới người dân hãy áp dụng các biện pháp phòng chống dịch như khi giãn cách xã  hội (đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tham gia giao thông, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc, không có việc cần thiết cũng nên hạn chế đi ra ngoài...).

Đối với những người có đến khu vực có nguy cơ cao (theo khuyến cáo tại các Thông báo khẩn của Bộ y tế) thì tự giác cách ly tại nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế, chủ động kiểm tra thân nhiệt, thông tin đến Trạm y tế phường để được lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Đối với những người có đến Đà Nẵng nhưng không đến các khu vực có nguy cơ cao theo lộ trình đã được Bộ y tế công bố thì thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt, đảm bảo vệ sinh cá nhân.

Tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, khó thở, sốt trên địa bàn phường cần phải liên hệ ngay với Trạm y tế phường để được xét nghiệm; trong khi chờ kết quả xét nghiệm phải tự cách ly tại nhà (đặc biệt các trường hợp có tiền sử đã đi về từ vùng có dịch).

2. Tất cả các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, cơ sở giáo dục, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường phải có nước sát khuẩn để sát khuẩn tay, thực hiện kiểm tra thân nhiệt.

3. Công an phường chỉ đạo CSKV phối hợp với ĐBDC, tổ dân phố rà soát, quản lý, giám sát chặt chẽ tất cả những trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về đang làm việc và cư trú trên địa bàn, phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương. Đặc biệt, tiếp tục rà soát các trường hợp đi từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi trở về địa phương kể từ ngày 08/7/2020 đến nay:

Công an phường chịu trách nhiệm tham mưu xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép và các đơn vị, tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (nếu có).

4. Trạm y tế phường tiếp tục tham mưu, tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, chủ động xác định những người tiếp xúc (F1,F2), tham mưu kịp thời các biện pháp cách ly y tế ngay tại nhà; F1 lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức theo dõi y tế theo quy định phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch lây lan trong cộng đồng; xét nghiệm ngay các trường hợp nghi ngờ để phát hiện chuẩn đoán, xác định những trường hợp mắc bệnh; Tham mưu biện pháp giám sát, quản lý chặt chẽ, thực hiện nghiêm quy trình tiếp nhận các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương.  Thường xuyên theo dõi, yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc tiếp tục thông tin các trường hợp mua thuốc ho, thuốc hạ số cho trạm y tế. Chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị, dự phòng hóa chất vật tư để đáp ứng công tác phòng dịch Covid-19 khi có yêu cầu; Phối hợp Công an phường, Tổ dân phố, nhân dân tăng cường biện pháp giám sát các trường hợp cách ly tại nhà (nếu có).

5. Bộ phận Văn hóa thông tin, Đài truyền thanh phường tiếp tục thực hiện tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh phường.

Đề nghị các Đoàn thể, Chi bộ, các cơ quan đơn vị, các tổ chức trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện nội dung thông báo này.

UBND phường trân trọng thông báo./.

THÔNG TIN

Lịch công tác tuầnThư viên văn bảnDanh mục thủ tục hành chính Hỏi đáp thủ tục hành chínhHòm thư góp ýLịch tiếp công dân