Thông Tin Người Phát ngôn Thông Tin Người Phát ngôn

THÔNG BÁO của UBND phường Vĩnh Tuy trong việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại tòa T6 Khu đô thị Vinhomes Times City, phường Vĩnh Tuy.
Ngày đăng 29/01/2021 | 08:53  | Lượt xem: 2037

Sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng cung cấp hồi 22h ngày 28/01/2021 về kết quả xét nghiệm SARS COVI 2 lần 1 đối với bà L.T.M.T sinh năm 1967 có kết quả dương tính hiện đang sinh sống tại T6 Khu đô thị Vinhomes Times City (là F1 của bệnh nhân P.T.C – là mẹ của bệnh nhân 1553).

UBND phường Vĩnh Tuy đã có Thông báo số 07/TB-BCĐ về việc hạn chế đi lại, tạm thời không ra khỏi nhà để phối hợp với cơ quan y tế, chính quyền, BCĐ phòng chống dịch địa phương trong việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại tòa T6 Khu đô thị Vinhomes Times City gửi đến tất cả các hộ dân trong tòa T6, đồng thời triển khai lực lượng giám sát trực chốt đảm bảo việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định.

Hiện nay UBND phường Vĩnh Tuy đang phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân theo lịch trình khai báo để áp dụng các biện pháp y tế phù hợp.

Diễn biến dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng, nguy hiểm, nhưng chúng ta không được hoang mang, phải thật bình tĩnh. Việc cần làm là hãy chăm sóc sức khoẻ cho bản thân, gia đình,  thực hiện mọi biện pháp phòng tránh lây nhiễm theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y Tế, không ra ngoài khi không thực sự cần thiết; chủ động hỗ trợ, tự giác khai báo cung cấp thông tin nếu có liên quan tiếp xúc với người bệnh, tình hình sức khoẻ khi có biểu hiện nghi bệnh, cung cấp thông tin các trường hợp bệnh xác định, bệnh nghi ngờ, những người đến, về từ vùng dịch, những người tiếp xúc gần người bệnh, người nghi nhiễm bệnh, người tiếp xúc với ngưới tiếp xúc gần với người bệnh... cho các cơ quan chức năng, trạm y tế, chính quyền phường để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ hoặc phải cách ly (theo quy định). Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin chính thống qua tin nhắn điện tử của Bộ y tế, qua các phương tiện thông tin đại chúng; làm chủ tình thế, sẵn sàng ứng phó, đẩy lùi dịch bệnh.

TB số 07/TB-BCĐ trang 1

TB số 07/TB-BCĐ trang 2

THÔNG TIN

Lịch công tác tuầnThư viên văn bảnDanh mục thủ tục hành chính Hỏi đáp thủ tục hành chínhHòm thư góp ýLịch tiếp công dân