HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

PHƯỜNG VĨNH TUY TỔ CHỨC KHÁM, CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ CẤP THUỐC CHO ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH NHÂN DỊP KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947-27/7/2024)
Ngày đăng 29/06/2024 | 10:04  | Lượt xem: 254

Hôm nay, ngày 29/6/2024, Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, tri ân những đóng góp của các Thương binh - Liệt sỹ, Người có công với cách mạng, Phường Vĩnh Tuy tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách tại Nhà Văn hóa Phường Vĩnh Tuy, số 96 phố Dương Văn Bé.

Toàn cảnh buổi khám chữa bệnh

Tham gia đoàn khám, chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc cho đối tượng chính sách trên địa bàn phường, UBND phường đã phối hợp với và huy động sự hỗ trợ chuyên môn của các Y, bác sĩ của các bệnh viện: Bệnh viên đa khoa quốc tế Vinmec, bệnh viện Mắt Hà Nội, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng và toàn bộ cán bộ, viên chức y tế của Trạm y tế phường tổ chức khám sức khỏe cho các Anh hùng lực lượng vũ trang, thân nhân chủ yếu của các liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa phường trên địa bàn phường với hơn 350 đối tượng được khám, chăm sóc và cấp thuốc trong đợt này.

Tại các buổi khám, các y, bác sĩ đã khám tổng quát, khám chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, điện tim, siêu âm,... nhằm phát hiện kịp thời bệnh tật và gửi đi khám chuyên khoa các trường hợp cần thiết. Bên cạnh đó, mỗi đối tượng chính sách được cấp một suất quà miễn phí là các loại thuốc/ thực phẩm hỗ trợ sức khoẻ. Công tác khám, chăm sóc sức khỏe được triển khai với tinh thần thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, khoa học và hiệu quả.

Đồng chí Lưu Xuân Trịch – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường đã trực tiếp thăm hỏi và động viên các Anh hùng lực lượng vũ trang, thân nhân chủ yếu của các liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa phường trên địa bàn phường tại buổi khám, chăm sóc sức khỏe.

Đồng chí Lưu Xuân Trịch- Phó bí thư , chủ tịch UBND phường hỏi thăm sức khỏe các bác thương, bệnh binh

Hiện nay, những người có công tuổi đã cao, các thương binh, bệnh binh mang trong người những vết thương chiến tranh, nên hầu hết các đối tượng chính sách đều có bệnh, một số người mắc bệnh mạn tính, sức khỏe yếu, đi lại khó khăn. Vì thế, việc tổ chức khám bệnh cho đối tượng chính sách ngay tại địa bàn phường giúp cho nhiều người có cơ hội được khám và phát hiện bệnh, hiểu đúng về tình trạng sức khỏe của bản thân. Đây không chỉ là hoạt động thể hiện trách nhiệm của cán bộ y tế, của các ban ngành đoàn thể, mà còn là việc làm xuất phát từ lòng biết ơn sâu sắc, là đạo lý của mỗi người đối với sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh.

Khám sức khoẻ cho đối tượng chính sách là hoạt động được tổ chức định kỳ hàng năm, không chỉ phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc ta mà còn củng cố niềm tin vững chắc vào Đảng, Nhà nước; góp phần quan trọng vào việc tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh; bảo đảm ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội bền vững.