HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

PHƯỜNG VĨNH TUY HƯỞNG ỨNG THÁNG CAO ĐIỂM “VÌ NGƯỜI NGHÈO” NĂM 2023
Ngày đăng 28/10/2023 | 11:50  | Lượt xem: 640

Sáng nay, ngày 28/10/2023 UBND phường Vĩnh Tuy phối hợp với UB.MTTQ Việt Nam phường tổ chức Chương trình hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội, ngày hội chung tay xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023, ngày hội “Kết nối yêu thương”.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Quỳnh Hoa – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; đ/c Lưu Xuân Trịch – Đại biểu HĐND quận – phó Bí thư – Chủ tịch UBND phường; đ/c Đặng Mạnh Hùng – Chủ tịch UB.MTTQ phường; đồng chí Phan Thị Thanh Hiền - Phó Chủ tịch UBND phường; đ/c Đinh Đức Hiếu - Phó Chủ tịch UBND phường; Đ/c Nguyễn Tôn Trọng- chuyên viên ban dân vận quận ủy; đại diện các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường; các ông bà bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, tổ trưởng các tổ dân phố, 85 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 13 em học sinh có hoàn cảnh trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, UB. MTTQVN phường Vĩnh Tuy, đ/c Đặng Mạnh Hùng – Chủ tịch UB.MTTQ phường đã đọc báo cáo kết quả quả vận động xây dựng, sử dụng Quỹ “Vì người  nghèo” của phường Vĩnh Tuy năm 2023. Trong năm Ban vận động quỹ “Vì người nghèo phường đã vận động được hơn 230.000.000 đồng. Từ đầu năm đến nay, Ban vận động đã trích quỹ “Vì người nghèo” của phường hỗ trợ 84 suất quà tiền mặt 500.000đ/ suất quà cho 84 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện ăn tết với số tiền 42.000.000đ. Nhân dịp tết thiếu nhi 01/6 Ban vận động đã tổ chức tặng 109 suất quà bằng tiền mặt 500.000đ/suất với số tiền là 54.500.000đ. Nhân dịp tết Trung thu Ban vận động trích quỹ 11.700.000đ tặng quà tặng cho 39 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng thời đồng chí phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo”; kêu gọi sự chung tay, ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trong việc đóng góp, tương trợ tạo nguồn lực giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…trên địa bàn phường vượt qua khó khăn, sớm ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Đ/c Lưu Xuân Trịch – Đại biểu HĐND quận – phó Bí thư – Chủ tịch UBND phường phát biểu  tại Chương trình

Dịp này, UBND - Ủy ban MTTQ - Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” phường tổ chức trao tặng tặng 85 xuất quà trị giá 600.000đ/suất cho 85 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền là 51.000.000đ (Năm mươi mốt triệu đồng).

Đ/c Trần Thị Quỳnh Hoa – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy trao quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn phường

UBND - Ủy ban MTTQ - Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” phường hỗ trợ 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng cho 01 hộ gia đình sửa nhà bị cháy do chập điện tại địa bàn dân cư số 18.

Đ/c Lưu Xuân Trịch – Đại biểu HĐND quận – phó Bí thư – Chủ tịch UBND phường trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình sửa nhà

Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” phường phối hợp với Hội khuyến học phường trao tặng 13 chiếc xe đạp mỗi chiếc 1.500.000đ với tổng trị giá 21.000.000 đồng (hai mươi mốt triệu đồng) cho 13 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường có phương tiện đến trường.

Đ/c Nguyễn Thị Hoan - Chủ tịch Hội Khuyến học phường trao tặng xe đạp cho các em học sinh

có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường

Một số hình ảnh  tại Chương trình

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND- UB.MTTQ phường và các đoàn thể trao xe đạp cho các em học sinh