HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Cựu thanh niên xung phong Phường Vĩnh Tuy tổ chức kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Hội, 77 năm Ngày Thương Binh Liệt sỹ 27/7/ 1947 -27/7/2024 và sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
Ngày đăng 04/07/2024 | 17:02  | Lượt xem: 196

Sáng ngày 04/7/2024, tại Hội trường UBND phường Vĩnh Tuy, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) phường Vĩnh Tuy đã tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2023); 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024); sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Bà Nguyễn Thị Hằng – Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Hai Bà Trưng;  Đồng chí Trần Thị Quỳnh Hoa – Phó bí thư - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; đồng chí Phan Thị Thanh Hiền - Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy phường; đại diện lãnh đạo UB.MTTQ phường, Bà Dương Thị Vịn – Nguyên phó chủ tịch Thành Hội Hội CTNXP, các tổ chức chính trị - xã hội, Bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT các địa bàn dân cư trên địa bàn phường và hơn 70 đại biểu là các đồng chí cựu thanh niên xung phong trên địa bàn phường.

Bà Đặng Thị Rạng - Chủ tịch Hội đã trình bày diễn văn kỷ niệm

Thay mặt Ban chấp hành Hội cựu TNXP Phường, Bà Đặng Thị Rạng - Chủ tịch Hội đã trình bày diễn văn kỷ niệm, ôn lại chặng đường cách mạng vẻ vang cách đây 74 năm của các thế hệ TNXP Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp, chống đế quốc Mỹ, xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Và diễn văn kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Hội Nghị cũng đã đành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UB.MTTQ phường tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo Hội được đón nhận những lẵng hoa tươi thắm cùng những tình cảm tri ân sâu sắc của Đảng ủy –UBND-UB.MTTQ phường; các tổ chức chính trị - xã hội phường;

Cũng nhân dịp này, Hội đã tiến hành sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024. Hội đã thực hiện tốt các chương trình công tác và đẩy mạnh phong trào thi đua trong năm 2024.

Bà Nguyễn Thị Hằng – Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Hai Bà Trưng phát biểu tại Hội Nghị

Ghi nhận những kết quả tích cực mà Hội cựu TNXP Phường đã đạt được trong 6 tháng qua, Bà Nguyễn Thị Hằng – Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Hai Bà Trưng đánh giá cao các mô hình có sự tham gia của các đống chí cựu TNXP như mô hình “Gia đình cựu TNXP làm kinh tế giỏi, nâng cao cuộc sống vì nghĩa tình đồng đội”, mô hình “Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”, mô hình về lĩnh vực xã hội: tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới… Đồng thời động viên các đồng chí trong Hội cựu TNXP Phường tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua của Quận Hội và Phường phát động.

Đ/c Trần Thị Quỳnh Hoa – Phó bí thư Đảng ủy, Bà Đặng Thị Rạng – Chủ tịch Hội

 trao quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại Hội nghị, Hội Cựu TNXP phường đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 100.000đ cho 10 đồng chí là hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Đông – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ trao quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn Hội Cựu TNXP phường

Đặc biệt Hội Chữ Thập đỏ phường gửi tới các hội viên hội CTNXP phường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 05 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000đ  và 01 phần quà.