DI TÍCH LỊCH SỬ DI TÍCH LỊCH SỬ

LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG ĐÌNH VĨNH TUY ĐOÀI, PHƯỜNG VĨNH TUY LẦN THỨ 2 NĂM 2022
Ngày đăng 05/09/2022 | 16:06  | Lượt xem: 913

Sáng ngày 05/9/2022, Đảng uỷ, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Tuy tổ chức trọng thể Lễ hội truyền thống đình Vĩnh Tuy Đoài lần thứ 2 năm 2022 tại Đình Vĩnh Tuy, số 35A phố Vĩnh Tuy

Tham dự lễ hội có đồng chí Thành Thị Kiều Oanh – Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận; đồng chí Vũ Ngọc Hòa – Phó chủ tịch UB.MTTQ quận; đồng chí Lưu Xuân Trịch – Đại biểu HĐND quận, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Đỗ Phương Nga – Quận ủy viên,Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường các thười kỳ cùng dự có các đồng chí thường trực Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận 23 địa bàn dân cư và đông đảo nhân dân trên địa bàn phường.

Các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường dâng hương tưởng nhớ các vị Thành Hoàng làng

Đồng chí Trần Thị Minh Vân - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức trình bày diễn văn khai mạc lễ hội, khẳng định lại giá trị lịch sử: Đình làng Vĩnh Tuy Đoài có từ khoảng thế kỷ 15, đình thờ hai vị Thành hoàng làng là Nhã Cát Đại Vương và Nguyệt Nga Công Chúa có công khai khẩn, lập ấp xây dựng mảnh đất Vĩnh Tuy giàu đẹp.

Đình làng là nơi vô cùng thiêng liêng, tôn kính với mỗi người dân Việt Nam. Đình làng cũng là nơi ghi nhớ công ơn và thờ phụng Thành hoàng, những người giúp dân khai thôn, lập ấp, tạo nghề. Lễ hội đình được diễn ra vào ngày mùng 1 tháng 2 và ngày 10 tháng 8 âm lịch hàng năm, nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc.

Thay mặt đông đảo nhân dân trong phường, ông Dương Văn Liệt - Tiểu ban quản lý di tích đình trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, sự chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Tuy để lễ hội tổ chức thành công; cảm ơn các tổ chức, cá nhân đến dự, phát tâm công đức xây dựng Đình Vĩnh Tuy Đoài ngày càng phát triển, to đẹp hơn.

Lễ hội truyền thống đình Vĩnh Tuy Đoài lần thứ 2 được tổ chức trang trọng, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn và đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Một số hình ảnh tại Lễ Hội Đình Vĩnh Tuy năm 2022

Các đoàn đại điện địa bàn dân cư và Nhân dân dâng lễ Thánh

Biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ hội ĐìnhĐồng chí Lưu Xuân Trịch - Đại biểu HĐND quận, Bí thư Đảng ủy phường và Đ/c Trần Nam Sơn- phó chủ tịch UBND phường

tặng hoa đội văn nghệ