Tặng quà các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 2/9
Ngày đăng 16/08/2023 | 08:07  | Lượt xem: 308

HNP - Ngày 11/8, UBND Thành phố ban hành Kế hoạch số 211/KH-UBND về việc tặng quà tới các đối tượng chính sách là người có công, cơ sở cách mạng nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh (02/9/1945-02/9/2023).

Kế hoạch nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và Nhân dân Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là quan tâm đến người có công với cách mạng, đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, tặng quà mức 2.000.000 đồng/suất (bằng tiền mặt) gửi tới người hoạt động cách mạng trước ngày 01/1/1945; Người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến ngày Khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; Người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Kỷ niệm chương "Tổ quốc ghi công" hoặc "Bằng có công với nước". Trường hợp một cá nhân thuộc các đối tượng người có công nêu trên thì chỉ nhận một suất quà tặng của Thành phố.

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà tập thể và cá nhân tiêu biểu tại các địa bàn có cơ sở cách mạng quận Hà Đông, các huyện: Gia Lâm, Quốc Oai, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đông Anh, Ứng Hòa. Trong đó, quà tặng tập thể mức 16.000.000 đồng/đơn vị; quà tặng cá nhân mức 6.000.000 đồng/người.

Tổng số đối tượng tặng quà là 3.132 suất quà, tặng các đối tượng chính sách, với tổng kinh phí là 6.418.000.000 đồng. Nguồn kinh phí thực hiện Kế hoạch được đảm bảo từ nguồn ngân sách cấp Thành phố, cấp huyện theo phân cấp và các nguồn huy động hợp pháp khác.

UBND Thành phố yêu cầu thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công.

Lê Dung- Trang TTĐT TP HN