PHIÊN GIẢI TRÌNH NĂM 2020 CỦA THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG VĨNH TUY
Ngày đăng 20/11/2020 | 11:32  | Lượt xem: 1591

Sáng ngày 19/11/2020, tại trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND phường Vĩnh Tuy – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội, Thường trực Hội đồng nhân dân phường đã tổ chức Phiên giải trình với nội dung thực hiện đảm bảo trật tự đô thị, giải quyết đơn thư trên địa bàn phường.

Đến dự và phát biểu lãnh đạo tại Phiên giải trình có ông Lưu Xuân Trịch – Bí thư Đảng ủy phường. Đại biểu dự còn có các ông, bà lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, trưởng các đoàn thể, Ban Chỉ huy Công an phường, thành viên Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội, Tổ trưởng 8 Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân phường và các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận 23 địa bàn dân cư của phường Vĩnh Tuy.

Ảnh: Ông Trần Nam Sơn – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo tại Phiên giải trình

Tại Phiên giải trình, sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Ủy ban nhân dân về kết quả thực hiện đảm bảo trật tự đô thị, giải quyết đơn thư năm 2020 của phường, các đại biểu đã nêu các ý kiến, kiến nghị và đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ huy Công an phường trả lời cụ thể từng nội dung liên quan đến những tồn tại, hạn chế và phương hướng, giải pháp giải quyết những tồn tại, hạn chế về trật tự đô thị, giải quyết đơn thư trên địa bàn phường. Kết luận Phiên giải trình, Thường trực Hội đồng nhân dân phường – Chủ tọa Phiên giải trình đã đề nghị Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ huy Công an phường tiếp thu ý kiến lãnh đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy phường và sớm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu đã nêu tại Phiên giải trình. Đồng thời giao hai Ban chuyên trách của Hội đồng nhân dân phường giám sát kết quả thực hiện theo đúng Luật định.

Qua những lần thực hiện, việc tổ chức Phiên giải trình của Thường trực Hội đồng nhân dân phường đã có những đổi mới, sáng tạo theo hướng thiết thực, cụ thể. Như việc trình chiếu ảnh, đoạn phim minh chứng thực tế về các vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn tại Phiên giải trình kèm nội dung chất vấn của hai Ban chuyên trách Hội đồng nhân dân phường.

Ảnh: Ông Bùi Công Hoan – Đảng ủy viên, Trưởng Ban KT-XH của HĐND phường trình chiếu hình ảnh kèm chất vấn về những vi phạm TTĐT trên địa bàn phường tại Phiên giải trình.

Việc tổ chức Phiên giải trình của Thường trực Hội đồng nhân dân phường là một trong những nội dung quan trọng góp phần nâng cao vai trò, hiệu quả giám sát của Hội đồng nhân dân. Qua đó, giúp cho Ủy ban nhân dân phường và các cơ quan liên quan chú trọng và làm tốt hơn chức trách, nhiệm vụ của mình, nhất là đối với những vấn đề, nội dung cử tri quan tâm. Từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cũng như hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước ở cơ sở.

Hải Đăng – HĐND phường Vĩnh Tuy