AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

PHƯỜNG VĨNH TUY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ ĐỢT CAO ĐIỂM THỰC HIỆN NHIỆM VỤ TRONG CÔNG TÁC PCCC TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG VÀ TUYÊN TRUYỀN NGHỊ ĐỊNH 50/2024/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ NGÀY 10/5/2024
Ngày đăng 06/07/2024 | 11:08  | Lượt xem: 136

Chiều qua, ngày 05/7/2024, Đảng ủy – UBND phường Vĩnh Tuy tổ chức hội nghị đánh giá kết quả đợt cao điểm thực hiện nhiệm vụ trong công tác PCCC và CNCH trên địa bàn phường và tuyên truyền nghị định 50/2024/NĐ-CP ngày 10/5/2024 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều về PCCC.

Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lưu Xuân Trịch – Phó bí thư – Chủ tịch UBND phường; đồng chí Đặng Mạnh Hùng – Chủ tịch UB.MTTQ phường; đồng chí Đinh Đức Long – Phó trưởng công an phường, các đồng chí trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường; các ông bà bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường; các ông bà tổ trưởng tổ dân phố, đội trưởng đội dân phòng PCCC và các đồng chí cảnh sát khu vực trên địa bàn phường.

 

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Hải - Bí thư đảng ủy phường và phân công, chỉ đạo các đồng chí UBND phường - BCH công an phường, một số đồng chí cán bộ, công chức phường phụ trách công tác PCCC và CNCH trao đổi tại hội nghị.

 

Đ/c Lưu Xuân Trịch tóm tắt tình hình công tác PCCC trên địa bàn phường và chỉ đạo đ/c Nguyễn Thị Thanh Xuân – Công chức Địa chính – xây dựng phường phụ trách công tác PCCC báo cáo kết quả đợt cao điểm thực hiện công tác PCCC trên địa bàn phường và xin ý kiến của các các đồng chí trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường; các ông bà bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường; các ông bà tổ trưởng tổ dân phố, đội trưởng đội dân phòng PCCC và các đồng chí cảnh sát khu vực trên địa bàn phường về quá trình thực hiện nhiệm vụ PCCC trong thời gian qua.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Xuân – Công chức Địa chính – xây dựng phường phụ trách công tác PCCC báo cáo tình hình kiểm tra, giám sát các cơ sở vi phạm về PCCC.

Tại hội nghị có 4 ý kiến phát biểu của các bác, các đồng chí trong hệ thống chính trịu địa bàn dân cư và đội dân phòng PCCC và của công an khu vực về các nội dung: công tác kiểm tra PCCC tại các ĐBDC;  công tác mở lối thoát nạn thứ 2 và lối thoát nạn tại từng tầng của ngôi nhà; công tác làm các điểm chữa cháy công cộng, và việc tuyên truyền PCCC.

Ông Trịnh Thanh Phúc - Bí thư chi bộ 22 phát biểu về việc mở lối thoát nạn thứ 2 tại từng tầng của ngôi nhà

Bà Trần Thị Liền - Bí thư chi bộ 20 báo có tình hình triển khai tuyên truyền mở lối thoát nạn tại từng tầng, vận động các hộ gia đình trang bị các phương tiện PCCC, và công tác phối hợp giám sát cơ sở tạm đình chỉ hoạt động do chưa đủ điều kiện về PCCC

Đ/c Nguyễn Hữu Huân - báo cáo việc phối hợp di kiểm tra các cơ sở nhà ở nhiều căn hộ và gửi QĐ tạm dừng hoạt động cho các cơ sở khi chưa đủ điều kiện về PCCC

Đ/c Đinh Đức Long – Phó trưởng công an phường báo cáo công tác thực hiện kiểm tra của các tổ công tác PCCC của phường, và đề nghị các bác tại địa bàn dân cư phối hợp thực hiện kiểm tra, rà soát, giám soát các cơ sở về PCCC, tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động các hộ dân tiếp tục mở thêm lối thoát nạn ở từng tầng của ngôi nhà. Đồng chí đã triển khai tuyên truyền nghị định 50/2024/NĐ-CP ngày 10/5/2024 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều về PCCC tới toàn thể hội nghị.

 

Đ/c Lưu Xuân Trịch đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban  CTMT địa bàn dân cư, tổ trưởng tổ dân phố nắm bắt được số hộ đã mở lối thoát nạn thứ 2 tại từng tầng của nhà; số lượng các hộ dân đã trang bị phương tiện PCCC và tiếp tục thực hiện tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các khuyến cáo về PCCC và tìm hiểu các biện pháp thoát nạn khi có cháy xảy ra; thực hiện tuyên truyền người dân trang bị các phương tiện phòng cháy, chữa cháy;

Đồng chí cũng yêu cầu các địa bàn dân cư, tổ dân phố thực hiện tìm người để thành lập các các tổ, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn phường. Các tổ công tác kiểm tra PCCC tại các địa bàn dân cư cần thực hiện nghiêm, nếu phát hiện sai phạm cần xử lý ngay, và quán triệt sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị địa bàn dân cư.

Kết luận tại hội nghị dống chí Bùi Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy phường phê bình ĐBDC số 6 và 25 do chưa tích cực vào cuộc trong công tác PCCC.

Đồng chí đề nghị đồng chí chủ tịch UBND phường giao trách nhiệm cho đ/c Phó chủ tịch phụ trách kiểm tra, đánh giá thường xuyên và báo cáo về Đảng ủy phường. Đồng chí cũng đề nghị các địa bàn dân cư, các tổ dân phòng PCCC tại các địa bàn nếu có khó khăn vướng mắc cần báo các ngay lại UBND phường, Công an phường để các đồng chí chỉ đạo, phân công lực lượng hỗ trợ. Đề nghị công an phường triển khai nội dung, kiến thức của tổ liên gia PCCC và vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ.