THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Tạm dừng hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè, quán cafe để phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 17/02/2021 | 08:31  | Lượt xem: 512

Thực hiện Thông báo số 09/TB-BCĐ ngày 15/02/2021 của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội thông báo Kết luận của PCT UBND Thành phố Chử Xuân Dũng tại phiên họp số 90 và chỉ đạo của UBND quận Hai Bà Trưng về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND phường Vĩnh Tuy Thông báo:

1. Đối với người dân sinh sống trên địa bàn phường:

- Thực hiện nghiêm nội dung 5K, các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo văn bản hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền;

- Kê khai tờ khai y tế trên trang điện tử tokhaiyte.vn; Cài đặt ứng dụng Bluezone qua điện thoại Smartphone tại địa chỉ bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình.

- Đặc biệt lưu ý phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tháo khẩu trang khi nói chuyện. Trường hợp nào vi phạm UBND Phường sẽ xử lý, xử phạt theo quy định.

2. Đối với các khu di tích, cơ sở tôn giáo; các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động kể từ 0h00’ ngày 16/02/2021 đến khi có chỉ đạo mới của UBND Thành phố.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ: bar, vũ trường, karaoke, game, internet, trò chơi điện tử: tiếp tục đóng cửa, tạm dừng hoạt động theo Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 03/02/2021 của UBND Thành phố Hà Nội.

3. Các loại hình kinh doanh dịch vụ khác: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc, thực hiện dán khuyến cáo 5K tại cửa ra vào.

Đối với nhà hàng ăn phục vụ trong nhà yêu cầu thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m trong trường hợp có tấm chắn giữa vị trí ngồi; Không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; thường xuyên khử khuẩn ngày 3 lần và trên mỗi bàn ăn có dung dịch sát khuẩn tay.

UBND Phường sẽ xử lý nghiêm, xử phạt vi phạm hành chính và cho dừng hoạt động đối với những trường hợp cố tình vi phạm không chấp hành nội dung thông báo này theo thẩm quyền quy định.

4. Đối với tất cả người dân đến, về Hà Nội trong, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán phải tự giác khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ tokhaiyte.vn, chủ động liên hệ với cán bộ cơ sở địa bàn dân cư hoặc Ban quản lý tòa nhà đối với Khu chung cư để cung cấp thông tin theo hướng dẫn. Đặc biệt là người từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/01/2021 đến nay phải tự giác khai báo y tế, tự cách ly tại nhà theo dõi sức khoẻ và chủ động liên hệ ngay với UBND Phường, Trạm y tế phường, Công an phường để được lấy mẫu xét nghiệm nhanh.

Các số điện thoại liên hệ:

- UBND phường: 0243.9873249

- Trạm y tế phường: 0243.8626615